เกี่ยวกับเรา

โครงการกรอบการหนุนเสริม สนับสนุน วิชาการ ติดตามและประเมินการทำงานให้แก่ สถานศึกษาสายอาชีพทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี การศึกษา 2564” เป็นการดำเนินโครงการที่จะได้ข้อมูลสำคัญ ที่นำไปสู่การปรับปรุงและยกระดับสถานศึกษาตามกรอบคุณภาพ 3 ด้าน และวางแผนการดำเนินการออกแบบการทำงานปี 2564  ไว้ดังนี้ 1) ด้านการพัฒนาระบบดูแลความเป็นอยู่และสวัสดิภาพของผู้รับทุนให้สามารถเรียนจบตามกำหนดเวลา คณะทำงานหนุนเสริมเลือกกิจกรรม 2 กิจกรรมได้แก่ กิจกรรม “ใส่ใจดูแล” (We Care You) และ กิจกรรม “ความรู้สึกต่อพื้นที่” (Sense of Place) 2) การพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอนให้มีคุณภาพสูง ทีมหนุนเสริมเลือกโดยพัฒนาการจัดการเรียนการสอนแบบฝึกอาชีพจริง โดยการเรียนรู้แบบวิชาเดียวต่อเนื่อง (Block Course) และการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 โดยใช้วิธีการบูรณาการเรียนรู้แบบการปฏิบัติจริงที่หลากหลายตามรูปแบบการเรียนรู้ของแต่ละบุคคล (Learning style) นอกจากนี้เป็นการกระตุ้นให้ครูผู้สอนได้นวัตกรรมการเรียนรู้ เพื่อเป็นการพัฒนานักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมการเรียนรู้ตามความถนัดของนักศึกษา และในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลให้การเรียนการสอนในสถานศึกษาเป็นแบบออนไลน์ และ 3) การส่งเสริมโอกาสการมีงานทำงานของผู้ที่จะจบการศึกษา ทีมหนุนเสริมส่งเสริมให้ผู้รับทุนมีการประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพในสาขาวิชาตามที่สถานศึกษากำหนด และมีการประกันการมีงานทำของนักศึกษาผู้รับทุน และติดตามและประเมินผลการดำเนินงานของสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการตามกรอบคุณภาพ 3 ด้าน ผ่านระบบ Online โดยเน้นผลสัมฤทธิ์ในการทำงานหนุนเสริมตามกรอบคุณภาพ 3 ด้าน โดยยึดรูปแบบการหนุนเสริมในลักษณะกัลยาณมิตร เพื่อนคู่คิด เพื่อนร่วมทาง และเน้นคุณภาพเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสถานศึกษา